CHƯƠNG TRÌNH CỦA BẢN HOA ANH ĐÀO

CÁC CHƯƠNG TRÌNH CỦA TRUNG TÂM HÀM DƯỠNG TÂM HỒN & RÈN LUYỆN KỸ NĂNG SỐNG

– BẢN HOA ANH ĐÀO –

Huấn Luyện Chuyên Gia Tâm Lý Trị Liệu

Giới thiệu

Đây là chương trình dành cho các bạn trẻ có chí nguyện phụng sự cộng đồng, mong muốn góp phần điều trị các căn bệnh tâm lý hiện đại, đem đến cuộc sống bình an cho mọi người. Mục đích của chương trình hướng đến việc giúp mỗi học viên đào luyện thân tâm, học về tâm lý trị liệu đi cùng với việc thực hành giải quyết những vấn đề tâm lý của bản thân, trở thành những chuyên gia có nội lực vững vàng để có thể nâng đỡ những trường hợp tâm lý khó khăn và lan toả năng lượng tích cực đến mọi người.

NỘI DUNG HUẤN LUYỆN LÀ SỰ PHỐI HỢP CỦA VIỆC RÈN LUYỆN THÂN & TÂM:

1. Làm chủ Tâm: qua việc hành thiền và tâm lý trị liệu

 • Thực tập Thiền Hiểu Biết: ứng dụng thiền trong đời sống như thiền ăn, thiền làm việc… để khám phá bản thân trong nhiều tình huống.
 • “Quay vào bên trong” với Thiền để thấu hiểu và làm chủ cơ chế vận hành tâm lý.
 • Thực hành trị liệu tâm lý cho bản thân và người khác

2. Phối hợp Thân Tâm: phát triển kỹ năng sống

 • Rèn “thân mạnh đi liền với tâm vững” qua các bài tập luyện thể chất gắn kết với thiên nhiên như làm rẫy, leo núi, cắm trại, vượt thác…
 • Thực hành các kỹ năng mềm cho công tác tâm lý trị liệu như Kỹ năng lắng nghe, trình bày vấn đề, thuyết giảng…
 • Học phương cách sống hoà hợp với con người & môi trường xung quanh như sống và làm việc trong tập thể, sống giữa thiên nhiên…
 • Ngoài ra, các học viên còn phải tham gia rất nhiều hoạt động giúp ích cho cộng đồng, trong đó có cả việc làm nông, chăm sóc bệnh nhân, hay cứu giúp đồng bào bị thiên tai (phần này sẽ được ghi đầy đủ trong giáo trình huấn luyện).

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

 • Các bạn trẻ từ độ tuổi 18-35, đã tốt nghiệp Phổ thông trung học.
 • Có sức khỏe tốt và tinh thần ổn định, có thể tham gia các chương trình học khá nghiêm ngặt và các hoạt động thử thách khác nhau cả về thể chất lẫn tinh thần.
 • Có quyết tâm đào luyện bản thân để phụng sự cho xã hội.

ĐẦU RA:

 • Chương trình 02 năm: học viên có được nội lực vững chắc để quay trở về cuộc sống, có thể giúp đỡ mọi người trong lĩnh vực tâm lý trị liệu và hành thiền.
 • Chương trình 05 năm: trở thành chuyên gia (master) về thiền và tâm lý trị liệu; được bảo chứng dưới danh nghĩa chuyên gia của Bản Hoa Anh Đào và đại diện trung tâm đi chia sẻ thiền và tâm lý trị liệu cho cộng đồng.

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ:

Tất cả các bạn muốn đăng kí chương trình đều phải đăng kí tham gia trước một khóa thực tập 07 ngày, qua đó để xem thử bản thân có phù hợp với chương trình không, đồng thời giúp Thầy và đoàn thể thẩm định xem học viên có các tố chất phù hợp để huấn luyện không.

Trong thời gian thực tập, học viên đó sẽ viết một lá thư tay trình bày về ý nguyện của mình và lý do vì sao muốn đi theo chương trình cùng những chia sẻ thêm về bản thân nếu có gửi đến Ban Điều Hành. Nếu được chấp nhận thì học viên đó sẽ trải qua một tháng thử thách trước khi được nhận chính thức. Đồng thời trong mỗi tháng sẽ lại có những đợt kiểm tra để chọn lọc ra những chuyên gia tiến bước xa trên con đường này.

Để hiểu rõ hơn về các điều kiện tham gia chương trình, các bạn có thể tải xuống Qui chế của chương trình tại đây.

(*): Ghi chú: để đăng ký thực tập chương trình này, bạn điền vào đơn Đăng ký online (nằm ở phía trên hình góc phải màn hình) hoặc  gởi email đến banhoaanhdao@gmail.com, ghi rõ Tên họ, Ngày tháng năm sinh, Trình độ học vấn, Thông tin liên lạc, Nguyện vọng và Thời gian xin thực tập.

Dao-tao-chuyen-gia-Tam-Ly-Tri-Lieu

Chương Trình Điều Dưỡng

GIỚI THIỆU:

Đây là chương trình điều trị tâm lý dài hạn nhằm nâng đỡ và chữa trị cho các trường hợp trầm cảm nhẹ, hoang tưởng, tự kỷ…
Hiện nay, do dự án mới đi vào hoạt động và bắt đầu xây dựng nên chương trình hàm dưỡng dự định sẽ chính thức hoạt động vào năm 2016.

ĐIỀU KIỆN THAM GIA

Chương trình dành cho những ai đang gặp các vấn đề về tâm lý do cuộc sống hiện đại mang lại như trầm cảm nhẹ, tự kỷ, rối loạn lo âu… Những đối tượng này cần có một môi trường lành để xoa dịu tâm hồn, cùng với một phương pháp thực hành đúng đắn dưới sự hướng dẫn của chuyên gia tâm lý để có thể chuyển hoá sâu căn bệnh của chính mình.

Chuong-trinh-ham-duong

Chương Trình Thiền Phượt

Thiền Hiểu Biết là dòng thiền kết hợp Tĩnh và Động. Đó là lý do vì sao mà Bản Hoa Anh Đào thường xuyên tổ chức các chương trình thiền phượt để tạo cơ hội cho các bạn trẻ có thể thực tập thiền trong các hoạt động khá năng động như các chuyến đi bụi trở về với thiên nhiên. Từ cuối năm 2014 đến nay, Bản Hoa Anh Đào đã tổ chức các chuyến đi tới một số tỉnh thành ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Đây là hoạt động ngoại khóa bổ ích và lý thú, để các bạn trẻ rèn luyện cả tinh thẫn lẫn thể lực, tiếp nhận kĩ các năng sống trong thực tế. Việc kết nối với thiên nhiên còn là một liều thuốc trị liệu cho tâm hồn hiệu quả. Do vậy, thiền phượt là một lựa chọn thích hợp cho các bạn trẻ tìm được sự thư giãn và cân bằng, đồng thời thoả niềm đam mê khám phá thiên nhiên cảnh đẹp quê hương.

Chuong-trinh-Thien-phuot

Chương Trình Tình Nguyện Viên

Đây là một chương trình ngắn hạn (tổi thiểu 1 tuần), nếu anh chị muốn tham dự thực tâp chung với chúng con. Các bạn tham dự tình nguyện viên sẽ tham gia chung thời khoá với chúng con. Trong thời gian thiền làm việc, các anh chị có thể hỗ trợ Bản trong công việc chung, ngoài thời gian làm việc chung, nếu anh chị muốn hỗ trợ công việc gì thêm thì có thể đề xuất.
Công việc thường ngày ở Bản: Trồng trọt, dọn dẹp, nấu ăn, sửa chữa, xây dựng, …… và các sinh hoạt thiền như: thiền toạ, thiền hành, nghe Pháp Thoại, thể dục, thiền trà.
Chi tiết chương trình xin xem qua tại đây: http://bit.ly/1PGHXsO.
tinh-nguyen-vien

Các Khóa Mở Rộng

Đây là các khoá thiền tập từ ngắn ngày đến dài ngày (10, 21, 30 ngày) dành cho tất cả những ai muốn tìm sự bình yên, cân bằng, giảm bớt stress, căng thẳng và mệt mỏi do đời sống mang lại. Các chương trình này mở rộng cho tất cả mọi người không giới hạn độ tuổi và điều kiện thể chất. Hiện tại do Bản Hoa Anh Đào đang trong quá trình xây dựng nên chưa có đủ cơ sở vật chất để mở ra các khoá này. Dự kiến trong năm 2016, hoạt động này sẽ được triển khai trở lại.

Trong thời gian này, quý vị có thể đăng ký tham gia các lớp học do Thầy Minh Niệm hướng dẫn hoặc tham gia các chương trình thiền tập diễn ra vào mỗi tuần tại Trường Tiểu Học Quốc Tế Pathway – Tuệ Đức, Quận 2, Tp.HCM. Chi tiết xin liên hệ: thienthanhuongdat@gmail.com. Hoặc quý vị có thể xem các chương trình học đã và đang diễn ra tại TP.HCM tại đây : http://thienthanhuongdat.com/cac-khoa-hoc-tai-tp-hcm-thay-minh-niem/

Ngoài ra, nếu có những thắc mắc cần được giải đáp, Quý vị có thể gởi câu hỏi trực tiếp trên trang web tại chuyên mục http://banhoaanhdao.com/ho-tro/hoi-dap/  để được Thầy trả lời.

2 Comments on CHƯƠNG TRÌNH CỦA BẢN HOA ANH ĐÀO

Leave a Reply